Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
10/10/2019 10:22:43 AM

Lễ công bố Giấy chứng nhận đăng ký Chương trình Tài chính vi mô cộng đồng thuộc CFRC

(Lượt xem: 1015)

Cùng với không khí chung của các tổ chức có hoạt động tài chính vi mô, những tháng cuối năm 2017, CFRC rộn ràng chuẩn bị hồ sơ thủ tục nộp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo quy định của Quyết định số 20/2017/QĐ-TTg về hoạt động của chương trình dự án tài chính vi mô của các tổ chức chính trị, chính trị xã hội, tổ chức phi chính phủ. Sau những tháng ngày hồi hộp chờ đợi, cuối cùng CFRC đã vui mừng nhận được Giấy chứng nhận đăng ký chương trình, dự án Tài chính vi mô số 02/CNĐK-TCVM ngày 16 tháng 9 năm 2019 từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tiếp theo VietED, Chương trình TCVM cộng đồng (CMF) thuộc CFRC là đơn vị thứ 2 được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp Giấy chứng nhận đăng ký đối với chương trình, dự án TCVM có địa bàn hoạt động từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên. Sáng ngày 08/10/2019, tại khách sạn Fortuna Hà Nội, CFRC cùng VietED đã tổ chức lễ công bố Giấy chứng nhận đăng ký chương trình TCVM với sự tham gia của gần 40 đại biểu từ các Cục/Phòng ban thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện Hội Khuyến học Việt Nam, Nhóm công tác Tài chính vi mô Việt Nam, tổ chức TCVM TNHH 1 thành viên TYM, Tổ chức TCVM Thanh Hóa, và các tổ chức phi chính phủ đang có hoạt động tài chính vi mô.

Tại lễ công bố, đại diện hai tổ chức đã chia sẻ định hướng phát triển trong thời gian tới, bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới lãnh đạo các vụ/phòng/ban của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các Bộ ban ngành các cấp đã luôn ủng hộ và ghi nhận những đóng góp của CFRC và VietED trong việc phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững tại địa phương. Đồng thời, CFRC và VietED cam kết sẽ tuân thủ các quy định của Pháp luật và chính sách Nhà nước trong hoạt động cung cấp TCVM cho nhóm yếu thế tại Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Huy - Cục trưởng cục Thanh tra Giám sát ngân hàng 3, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chúc mừng 2 chương trình TCVM VietED và CMF thuộc CFRC được cấp giấy chứng nhận đăng ký và ghi nhận các chương trình, dự án TCVM đều hoạt động hiệu quả, khả quan, nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp. Đồng thời, ông Huy mong muốn 2 chương trình tài chính vi mô của VietED và CMF sẽ tiếp tục cải thiện, đổi mới theo hướng chuyên nghiệp hóa, theo sát tôn chỉ mục đích và đạt hiệu quả tốt hơn

Một số hình ảnh tại buổi lễ công bố Giấy chứng nhận đăng ký:


Toàn cảnh buổi lễ 


Ông Lê Quang Huy trao Giấy chứng nhận đăng ký cho 
VietED (trái) và CMF thuộc CFRC (phải)Đại diện Hội Khuyến học Việt Nam tặng hoa chúc mừng


Ông Nguyn HĐường, Tổng GĐ T chức TCVM Thanh Hóa chia sẻ nim vui
và gi quà tng chúc mừng CFRC và VietEDÔng Lê Quang Huy phát biểu tại buổi lễ