Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
13/05/2020 13:33:40 PM

Hoạt động tăng cường năng lực cho cụm trưởng Tuần Giáo

(Lượt xem: 818)

Với mục đích giúp cho tất cả các cụm trưởng nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân và có thêm các kỹ năng cơ bản về tổ chức, điều hành 1 buổi họp cụm, nhân ngày Quốc tế phụ nữ, Chương trình Tài chính vi mô cộng đồng CMF tại Tuần Giáo đã tổ chức tập huấn cho 28 cụm trưởng về chuyên đề “Kỹ năng điều hành cuộc họp và Quản lý Tài chính cá nhân”.
          Trong cuộc sống hiện đại, Quản lý Tài chính cá nhân là một chủ đề không còn xa lạ với nhiều đối tượng nhưng đối với các chị em phụ nữ vùng cao thì đây lại là chuyên đề rất mới

Với phương pháp học đi đôi với hành, giảng viên đã cho các học viên trải nghiệm các tình huống thực tế từ chính bản thân của mỗi cá nhân tham gia lớp học như thống kê lại các khoản thu nhập và chi phí của hộ gia đình trong một năm, từ đó các học viên tính được bình quân thu nhập hàng tháng của mỗi thành viên trong gia đình và với số tiền đó, các hộ gia đình tính toán các khoản chi hợp lý. Thông qua hoạt động này, các học viên đã biết hoạch định ngân sách cá nhân và gia đình, sử dụng tiền có hiệu quả; qua đó, nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng ngừa các rủi ro trong cuộc sống, giảm gánh nặng tài chính khi phải đối diện với những sự cố bất ngờ trong cuộc sống.

Kết thúc chủ đề Quản lý tài chính cá nhân, các học viên đã tự suy ngẫm và rút ra kết luận rằng: Trong cuộc sống, nếu chúng ta không biết cách lập kế hoạch tài chính cá nhân thì chắc chắn không thể kiểm soát tốt nguồn thu, nguồn chi và dòng tiền còn lại của bản thân mình. Ngoài ra, chúng ta còn phải đặt mục tiêu cụ thể trong cuộc sống để có kế hoạch tiết kiệm, tích lũy thường xuyên nhằm đạt được mục tiêu đó, và khiến cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp, tươi sáng hơn. Vì thế, mỗi cá nhân hãy rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch tài chính ngay cả khi số tiền bạn kiếm được chưa dư giả.  “Tiền không thể tự sinh ra”, khi biết cách xây dựng kế hoạch chi tiêu thận trọng thì chúng ta hoàn toàn có thể tạo thêm thu nhập cho mình. Ngoài ra, để tăng nguồn thu nhập cho bản thân, chúng ta cần biết cách đầu tư hiệu quả để sinh lời luôn luôn nghĩ cách đa dạng hóa nguồn thu.


Các học viên chia sẻ tại buổi tập huấn


         Bên cạnh việc tập huấn quản lý tài chính cá nhân, nhằm nâng cao vai trò, vị trí của các cụm trưởng trong cộng đồng, Chương trình đã đào tạo thêm kỹ năng quản lý và điều hành cuộc họp giúp các chị mạnh dạn hơn khi đứng trước đám đông.
          Được tham gia khóa tập huấn nhiều chị cụm trưởng đã phấn khởi chia sẻ:
        "Cảm ơn Chương trình, cảm ơn Cán bộ đã đem lại cho chúng tôi buổi học bổ ích ngày hôm nay, sau buổi này cá nhân tôi sẽ thực hiện nghiêm túc những gì đã được tập luyện và phát huy những điểm đã làm được của mình" (Chị Lò Thị Hoa – cụm trưởng cụm 1 – Bản Lập)

         "Bản thân tôi là một Cán bộ phòng Hội Phụ nữ Thị trấn, nhưng hôm nay tôi cũng mới được nắm rõ về kỹ năng quản lý tài chính, tôi rất cảm ơn Chương trình đã mở mang cho chị em tôi nói chung và cá nhân tôi nói riêng những kiến thức vô cùng bổ ích!" (Chị Dương Thị Lân – cụm trưởng cụm 6 – Khối Trường Xuân)

          "Trước tiên tôi cũng xin cảm ơn Chương trình đã tin tưởng và giao cho tôi quản lý Thành viên trong cụm, nhờ đó tôi mới được hưởng nhiều quyền lợi, như có được kỹ năng quản lý Tài chính và thói quen tiết kiệm trong gia đình. Tôi sẽ thực hiện tốt những gì đã được học hôm nay!" (Chị Vũ Thị Xuyên – Cụm trưởng cụm 11 – Khối Đồng Tâm)
p