Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
16/10/2019 10:30:52 AM

Ấm lòng mùa trung thu miền núi

(Lượt xem: 548)

         Đến với vùng núi Tây Bắc chắc hẳn bạn sẽ bị thu hút vào vẻ đẹp của núi rừng nơi đây. Từ hàng nghìn ngọn núi linh thiêng xen lẫn hàng ngàn cây cổ thụ và hàng vạn cây ban trắng, đỏ, vàng; cỏ cây, hoa lá nơi đây chan chứa tình thương yêu. Tất cả cùng tạo nên một phong cảnh yên bình và thật giản dị. Con người cũng vậy, khi chúng ta biết yêu thương, chia sẻ thì mọi thứ sẽ trở nên đẹp đẽ và cao quý hơn. Một mùa trung thu nữa lại đến với trẻ em vùng cao. Trung thu thực sự mang lại bao nhiêu cảm xúc cho mọi người, người lớn bận rộn chuẩn bị những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, làm đèn ông sao, còn trẻ nhỏ hồn nhiên vui cười, vô lo vô nghĩ, háo hức mong đợi được quây quần cùng bạn bè và người thân để phá cỗ trung thu. Thấu hiểu được những ước nguyện nhỏ nhoi đó, với sự tài trợ từ khách sạn Hilton Hanoi Opera, Dự án STU Tuần Giáo đã tổ chức đêm trung thu cho các em nhỏ ở bản Hiệu – xã Chiềng Sinh, và trường mầm non xã Chiềng Đông để gửi gắm đến các em những món quà nhỏ và qua đó động viên tinh thần, tạo động lực giúp các em học tập tốt hơn.

Chương trình mở đầu với hoạt động các em nhỏ chia sẻ ước mơ nghề nghiệp sau này của mình. Hàng loạt nghề nghiệp được các bạn kể tới như bác sĩ, công an, bộ đội, giáo viên,…. nhưng ấn tượng nhất với chúng tôi khi một bạn nhỏ mong muốn “lớn lên con sẽ đi làm tổ chức chương trình như các cô ạ”. Chỉ cần nghe thấy câu trả lời này thôi, những người làm công việc phát triển cộng đồng như chúng tôi cảm thấy việc làm của mình mang lại biết bao ý nghĩa nhân văn. Chúng tôi có thể không đáp ứng được giá trị vật chất cho các em nhưng về giá trị tinh thần, về tình người, tình yêu thương thì tổ chức chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ. Một buổi trung thu đơn giản với các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính các em trình bày đã làm ấm lòng những bậc phụ huynh, các em nhỏ và cán bộ STU Tuần Giáo chúng tôi trong buổi tối mùa thu se lạnh. Những ánh mắt hân hoan, những nụ cười rạng rỡ, những tiếng cười đùa giòn tan, những ước mơ nghề nghiệp của các em trong buổi tối hôm nay chính là động lực tiếp lửa cho cán bộ dự án STU chúng tôi trong công việc hàng ngày của mình. Chúng tôi tự nhủ sẽ luôn luôn cố gắng cống hiến một phần sức lực của mình để giúp các em nhỏ có được một cuộc sống tươi mới hơn. Và hy vọng một ngày nào đó chính các em nhỏ nơi đây sẽ là những người bạn đồng hành cùng chúng tôi xây dựng chương trình lớn mạnh hơn, vững vàng hơn.

         Chúng tôi xin chân thành cám ơn khách sạn Hilton Hanoi Opera, nhà tài trợ thủy chung của chương trình đã luôn đồng hành cùng chúng tôi mang lại tình thương, niềm vui cho các em nhỏ vùng cao vào mỗi dịp trung thu