Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
28/08/2020 10:11:39 AM

CFRC chung tay đẩy lùi COVID-19

(Lượt xem: 1007)

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, hãy cho đi để thấy rằng cuộc sống thật phong phú và ý nghĩa!

Với sứ mệnh “Hướng tới xây dựng một xã hội, mà trong đó, mọi người đều được học hành, mọi tiềm năng đều được khơi dậy và phát huy, một cuộc sống có phẩm giá, chan hòa tình yêu thương và sự tôn trọng; Cung cấp nhiều lựa chọn cho nhóm gặp thách thức về kinh tế - xã hội và nhóm yếu thế, giúp họ dễ dàng tiếp cận, có được các cơ hội để cải thiện chất lượng cuộc sống và vị thế”, Chương trình Tài chính vi mô CMF thuộc CFRC hiện đang hoạt động trên địa bàn 2 tỉnh Điện Biên và Thái Nguyên trong những năm qua, ngoài việc hỗ trợ người dân phát triển sinh kế thông qua Chương trình Tín dụng – tiết kiệm, CMF còn có rất nhiều hoạt động tại cộng đồng như: Chương trình Quỹ sữa dành cho trẻ em bị phơi nhiễm HIV tại Điện Biên, chương trình Quà khuyến học cho con thành viên có thành tích tốt trong học tập; Tủ sách Bản ta, Quà tặng trung thu và cứu trợ khẩn cấp….

 Năm 2020, đại dịch COVID -19 toàn cầu, cả hai lần dịch bùng phát tại Việt Nam mặc dù địa bàn hoạt động của Chương trình CMF không nằm trong vùng có nguy cơ cao nhưng các hoạt động sản xuất, thương mại, lưu thông hàng hóa cũng bị ảnh hưởng lớn. Lực lượng lao động phổ thông từ Trung Quốc, các thành phố lớn và các khu công nghiệp mất việc trở về quê đều không có thu nhập. Còn những người ở quê, nguồn thu nhập chính của họ chỉ trông vào trồng trọt và chăn nuôi nhưng với diện tích ít ỏi lại gặp thời tiết khô hạn làm cho năng suất cây trồng giảm; dịch tả lợn Châu Phi kéo dài cũng khiến người dân e dè không dám tái đàn. Trong khi đó giá cả một số mặt hàng thiết yếu theo đó cũng tăng cao, càng khiến đời sống của người dân vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, nhiều gia đình có nguy cơ đói nghèo và con cái thất học cao.

Trong 10 năm hoạt động, Chương trình Tài chính vi mô Cộng đồng luôn đồng hành cùng người dân địa phương trong những lúc khó khăn nhất. Để góp phần chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID -19, CFRC đã phối hợp với Ủy Ban nhân dân và Hội phụ nữ các cấp tổ chức trao quà cho 50 hộ gia đình thành viên và người dân trên địa bàn một số xã thuộc huyện Mường Ảng, Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên và huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên với tổng số tiền là 56,500,000 đồng. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, sự hỗ trợ từ CFRC sẽ góp phần cùng địa phương ổn định an sinh xã hội và giúp các gia đình giảm bớt khó khăn trong giai đoạn này.

Trong buổi trao quà tại huyện Mường Ảng, cầm món quà nhỏ trên tay, chị Trần Thị Nhiễu – xã Búng Lao – huyện Mường Ảng rưng rưng xúc động nói “Cảm ơn Chương trình đã quan tâm đến chúng tôi. Đây là một món quà rất ý nghĩa, nó sẽ giúp gia đình chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này”. Bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Mường Ảng, người luôn đồng hành cùng Chương trình chia sẻ “Chương trình Tài chính Vi mô Cộng đồng rất gần gũi, phù hợp với người dân trên địa bàn. Ngoài việc giúp chị em phát triển kinh tế gia đình với thủ tục vay đơn giản, dễ vay, dễ trả, Chương trình còn thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, rất nhân văn với mục tiêu đem lại cuộc sống ấm no, bình đẳng cho mọi người. Những món quà được trao giữa lúc đại dịch COVID-19 đang có ảnh hưởng không tích cực đến thu nhập của người dân sẽ vô cùng ý nghĩa đối với các hộ nghèo, yếu thế. Tôi mong muốn các chị sử dụng những món quà được nhận hôm nay một cách thiết thực và hữu ích để giảm bớt khó khăn của gia đình.”

Tham dự buổi trao quà tại xã Văn Hán huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, ông Vi Ngọc Thi – Bí thư đảng ủy xã phát biểu: “Số tiền hỗ trợ của Chương trình tuy không nhiều nhưng cũng là nền tảng tạo động lực cho người dân vươn lên phát triển kinh tế và cũng mong muốn các hộ sử dụng tiền đúng mục đích để vượt qua khó khăn”. Chị Chanh, đại diện cho 15 chị em được nhận quà phát biểu “Chút quà nhỏ nhưng rất quý. Thay mặt chị em ở đây tôi xin được cảm ơn Tổ chức.”

Trong buổi trao quà tại huyện Tuần Giáo, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Tuần Giáo ông Mùa Va Hồ - Phó chủ tịch chia sẻ “Món quà của Chương trình là tình cảm bao la giúp chính quyền và người dân Tuần Giáo phần nào vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Một số hình ảnh trao quà


Ông Vi Ngọc Thi, phát biểu tại buổi trao quà


Trao quà tại Mường Ảng


Trao quà tại Đồng Hỷ
Trao quà tại Tuần Giáo