Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
19/08/2019 10:33:44 AM

Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Ẳng Cang

(Lượt xem: 146)


“Cơm không rau như người đau không thuốc”. Thật vậy! Rau không thể thiếu trong bữa ăn của bất cứ gia đình nào. Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay để tìm được sản phẩm rau đủ tiêu chuẩn chất lượng thì không hề đơn giản. Kẻ làm giả thì quảng cáo sản phẩm khắp nơi, người làm thật không chứng minh được sản phẩm của mình. Đó là những vấn đề mà nhóm phụ nữ trồng rau tại bản Co Sản xã Ẳng Cang huyện Mường Ảng tỉnh Điện Biên đang gặp phải.

Với mục tiêu giúp nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ẳng Cang xây dựng thương hiệu, đưa sản phẩm chất lượng của mình đến tay người tiêu dùng, CFRC phối hợp cùng Hội phụ nữ huyện và Trung tâm Khuyến nông huyện Mường Ảng tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng rau an toàn, tập huấn về quy trình thành lập tổ hợp tác; xây dựng thương hiệu và hỗ trợ đăng ký thương hiệu cho “Rau an toàn Ẳng Cang”.

Các chị em tham gia tổ hợp tác Rau An Toàn

Các chị em tham gia tập huấn thành lập tổ hợp tác

Tổ hợp tác gồm 7 thành viên là những phụ nữ dân tộc Thái thường trú tại xã Ẳng Cang có chung mục đích và quyết tâm xây dựng Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn. Cho đến nay, sau 2 tháng triển khai dự án, các chị đã được tập huấn về kỹ thuật trồng rau an toàn, các bước thành lập tổ hợp tác. Với thời gian hai năm thực hiện dự án, CFRC sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chị thúc đẩy các hoạt động của Tổ hợp tác và đưa thương hiệu “Rau an toàn Ẳng Cang” ngày một vươn xa. Các tổ viên cũng rất hứng khởi và nhiệt tình tham gia các hoạt động của dự án. Trong buổi tập huấn thành lập tổ hợp tác, các chị đã chia sẻ những mong muốn của mình được tham gia và xây dựng tổ hợp tác và đã có những cam kết thực hiện các điều khoản trong hợp đồng hợp tác. Đó là những kết quả bước đầu của dự án.

“Chị em ta nắm tay nhau vượt qua mọi gian khó

Chị em ta xiết tay nhau cùng xây tổ hợp tác

............

Quyết trồng rau an toàn cho dân!”

 

Đó là những lời hát trong bài “Rau an toàn Ẳng Cang” được sáng tác dành riêng cho thành viên tổ hợp tác. Lời bài hát không chỉ nói thay lòng quyết tâm của các chị mà mỗi khi cùng nhau hát các chị tìm thấy sự gắn kết và niềm vui trong công việc mình đang theo đuổi. Chúc các chị thành công!