Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
16/10/2020 12:53:11 PM

Trao quà cho con thành viên đạt thành tích tốt trong năm học tại Mường Ảng

(Lượt xem: 876)

Khuyến học là một trong những việc làm thường niên của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Nguồn lực Tài chính Cộng đồng - CFRC. Hoạt động trên địa bàn huyện Mường Ảng từ tháng 6 năm 2017, đến nay Trung tâm đã xây dựng được 3 “Tủ sách bản ta” gồm hàng trăm đầu sách phù hợp với lứa tuổi của các cháu thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, để thúc đẩy tinh thần học tập của con em các thành viên Chương trình, cứ vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội khuyến học, CFRC luôn lựa chọn những học sinh có thành tích cao trong học tập và tổ chức tặng quà. Kể từ năm 2017, CFRC đã có 72 học sinh là con em các gia đình thành viên có thành tích tốt trong học tập được tặng quà.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập hội Khuyến học Việt Nam năm 2020, Chương trình Tài chính Vi mô Cộng đồng – CMF thuộc CFRC phối hợp với Hội LHPN huyện Mường Ảng tổ chức tặng quà cho 44 học sinh là con em của thành viên Chương trình đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019-2020. Buổi lễ trao quà được tổ chức vào ngày 03 tháng 10 năm 2020 tại nhà văn hóa thị trấn Mường Ảng với sự tham gia của 44 học sinh cùng cha mẹ các cháu và đại diện của Hội khuyến học huyện. Buổi trao quà diễn ra sôi nổi với những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các em học sinh và phụ huynh.

            Tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thúy Hà  chủ tịch HLHPN huyện đồng thời là Phó ban công tác Dự án phát biểu “Rất cảm ơn Chương trình đã cung cấp vốn làm kinh tế cho cho phụ nữ ở huyện và các bản. Ngoài việc hỗ trợ vốn vay, Chương trình còn  rất nhiều hoạt động tại cộng đồng như: Chương trình Quỹ sữa dành cho tre em bị phơi nhiễm HIV tại Điện Biên, tủ sách bản ta, quà tặng trung thu, quà tặng học sinh giỏi và hỗ trợ các gia đình khó khăn trong đại dịch Covid-19. Thay mặt cho các cháu và thành viên, tôi rất cảm ơn Chương trình đã góp phần cùng địa phương ổn định an sinh xã hội và giúp các gia đình giảm bớt khó khăn”.


Trao quà tại Mường Ảng

Với tôn chỉ của tổ chức hướng tới xây dựng một xã hội mà mọi người đều được học tập, những món quà này sẽ góp phần động viên tinh thần các cháu,  những mầm non tương lai của đất nước ngày càng cố gắng để đạt được những thành tích tốt hơn trong học tập. Chúng tôi,những cán bộ của Chương trình hy vọng các cháu sẽ hiểu được ý nghĩa to lớn của các hoat động mà CMF đang làm và sẽ là thế hệ nối tiếp thực hiện trách nhiệm xây dựng “cộng đồng học tập” ngay tại quê hương mình.