Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
16/10/2020 11:51:07 AM

Chung tay xây dựng một xã hội học tập

(Lượt xem: 701)

Năm 2020 là năm tất cả người dân trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải gồng mình chiến đấu với đại dịch COVID-19 và gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là khủng hoảng cả về tinh thần lẫn vật chất. Vì vậy, năm học 2019-2020 đã có những thay đổi bất thường như: học sinh có kỳ nghỉ dài nhất, năm học kết thúc muộn nhất, học sinh được dùng điện thoại, máy tính nhiều thời gian nhất vì phải học online. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tinh thần học tập của các cháu học sinh vẫn không ngừng nâng cao, không ngừng trau rồi tri thức bằng nhiều phương pháp học khác nhau. Cuối cùng một năm học với nhiều thời gian bị đứt quãng cũng đã kết thúc và đạt kết quả đáng tự hào.

Là đơn vị trực thuộc Hội khuyến học Việt Nam, thực hiện mục tiêu của Hôi là “Xây dựng một xã hội học tập”, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Nguồn lưc Tài chính Cộng đồng (CFRC) luôn quan tâm chăm lo, xây dựng vun đắp những mầm non tương lai. Hàng năm, nhân dịp ngày thành lập Hội, Trung tâm luôn vinh danh sự nỗ lực của các con em thành viên tham gia Chương trình CMF đã vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Ngày 3/10/2020 tại văn phòng đại diện của CFRC tại Tuần Giáo, Chương trình Tài chính Vi mô Cộng đồng thuộc CFRC đã tổ chức buổi lễ trao quà cho 44 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp và đạt giải trong các kỳ thi trong năm học 2019 – 2020. Món quà không có giá trị lớn về vật chất nhưng đã động viên tinh thần các cháu rất nhiều. Tham dự buổi trao quà, ngoài các học sinh được lựa chọn và cha mẹ của các em còn có các đại biểu đại diện cho UBND, Hội khuyến học, Hội phụ nữ huyện Tuần Giáo.

Trong buổi lễ, bà Quàng Thị Hương - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tuần Giáo phát biểu “phần thưởng mang giá trị tinh thần rất to lớn, các cháu nhận được phần thưởng rất hồ hởi, phấn khởi. Cảm ơn Chương trình đã quan tâm và động viên tinh thần học tập của các cháu để các cháu tiếp tục học tập và rèn luyện ngày càng tiến bộ hơn”.


Các em học sinh nhận quà từ chương trình tại Tuần Giáo

Chị Vinh C43 – Bản Bó - xã Chiềng Đông  phụ huynh của cháu Quàng Việt Thắng đã bày tỏ cảm xúc khi nhận được quà của Chương trình “Cảm ơn Chương trình rất nhiều, cháu nhận được phần thưởng về rất vui và phấn khởi, háo hức cháu nói sang năm con sẽ cố gắng học tập thật giỏi”.