Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
26/04/2017 10:49:15 AM

TỦ SÁCH BẢN TA_Thư kêu gọi đồng hành cùng trẻ em miền núi

(Lượt xem: 1479)

Công văn kêu gọi đồng hành cùng trẻ em miền núi (chi tiết)

Trích dẫn:

KÍNH GỬI QUÝ LÃNH ĐẠO VÀ CÁC NHÀ HẢO TÂM

Trung tâm hỗ trợ phát triển Nguồn lực Tài chính Cộng đồng (CFRC) xin gửi tới quý lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên trong cơ quan lời chào trân trọng. Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu về Trung tâm và hy vọng được lãnh đạo và CBNV trong cơ quan hợp tác, hỗ trợ chúng tôi, cùng nhân rộng mô hình “TỦ SÁCH BẢN TA” dành cho trẻ em huyện miền núi Mường Ảng , tỉnh Điện Biên.

Kính thưa quý lãnh đạo và toàn thể nhà hảo tâm, CFRC là một pháp nhân hoạt động trong lĩnh vực phát triển phi lợi nhuận, trực thuộc Hội Khuyến học Việt Nam, quyết định thành lâp số 178/QĐ-KHVN, ngày 6/4/2007. Địa chỉ: 29/6 Phố Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại:  04 3 573 7713; website: cfrc.vn; email: cfrc.vietnam@gmail.com;

            Trung tâm hoạt động trên toàn quốc, hiện đang trợ giúp tại 7 tỉnh, 11 huyện. Năm 2011, CFRC triển khai Dự án “Tăng cường năng lực và Hỗ trợ giảm nghèo bền vững - STU” tại 10 xã huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên. Trong quá trình hoạt động, CFRC phát hiện trẻ em ở đây khao khát được đọc sách và sinh hoạt. Bởi vậy, đã xây dựng chương trình“Tủ sách Bản ta” và đã nhận được trợ giúp từ bạn bè, người thân, các nhà hảo tâm xã hội và đã xây dựng được 6 tủ sách với trên 700 cuốn, thu hút trên 300 lượt các cháu tới đọc mượn sách và sinh hoạt cuối tuần tại 6 bản của 3 xã trong huyện Tuần Giáo. Lãnh đạo UBND huyện và UBND Tỉnh đánh giá cao những đóng góp của CFRC cho địa phương (tặng giấy khen) và đã đề nghị CFRC mở rộng diện hoạt động sang Huyện nghèo liền kề là Mường Ảng.

Hiện nay CFRC bắt đầu triển khai chương trình tại 3 xã/thị trấn của Huyện Mường Ảng. Bởi vây, chúng tôi kính đề nghị Quý Tổ chức đỡ đầu và hỗ trợ cho CFRC xây dựng 3 tủ sách đặt tại Bản Búa 1 xã Ảng Tở , Bản Cang xã Ảng Nưa và xóm 5 Thị trấn Mường Ảng (xem đề án gửi kèm).

Nội dung hỗ trợ bao gồm:

1.      Mua sắm 3 tủ/giá đựng sách và 60 ghế ngồi  nhà sàn, bảng trằng, giấy A4, bút màu các loại để sử dụng cho huấn luyện trong các buổi sinh hoạt cuối tuần cho 3 điểm, trị giá khoảng 15 triệu đồng.

2.      Ủng hộ sách (tùy thuộc nguồn của tổ chức) bao gồm sách đã qua sử dụng hoặc sách mới thuộc các chủ đề, các thể loại truyện thiếu nhi, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục giới tính, môi trường, văn hóa đời sống gia đình cho trẻ em.v.v…

Về thời gian ủng hộ :  Mua sắm tủ/giá sách tiến hành trong quí 3 năm 2017. Ủng hộ sách truyện có thể tiến hành 1 lần hoặc nhiều lần trong ba năm Dự án cũng như cho các năm sau.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp và sự đồng hành của Quý Tổ chức và các nhà hảo tâm.