Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
28/10/2016 12:00:57 PM

Dự án STU Tuần Giáo vững bước đồng hành cùng phụ nữ miền núi trên con đường đi lên thoát nghèo

(Lượt xem: 902)

Với sứ mệnh phục vụ nhóm yếu thế đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, “Dự án tăng cường năng lực và hỗ trợ giảm nghèo bền vững STU Tuần Giáo trong thời gian qua đã nhận được sự ủng hộ tích cực của chính quyền địa phương và sự phối hợp nhiệt tình của Hội phụ nữ huyện Tuần Giáo. Sau 5 năm hoạt động trên địa bàn Huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, Dự án đã tuyển chọn và đào tạo được 11 cán bộ tại địa phương, trong đó trên 80% là cán bộ người dân tộc thiểu số. Đôi ngũ cán bộ làm việc tại Dự án luôn được trang bị các kiến thức và kỹ năng làm việc để phục vụ thành viên một cách toàn diện và chuyên nghiệp hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, STU đã triển khai trên địa bàn 10 xã với gần 4 ngàn thành viên tham gia, số vốn phát ra 106 tỷ đồng. Hàng loạt các khóa tăng cường năng lực cho cán bộ địa phương và người dân về lập kế hoạch phát triển cộng đồng, kỹ năng quản lý cuộc sống, quản lý tài chính và các kiến thức chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh theo chuỗi được diễn ra hàng năm. Ngoài các hoạt động chuyên môn với sự hỗ trợ của văn phòng chính Hà Nội, Dự án STU Tuần Giáo còn duy trì “Quỹ sữa cho trẻ em bị phơi nhiễm tại Điện Biên”, xây dựng tủ sách khuyến học với trên 700 đầu sách, hàng năm trao quà động viên con các thành viên tham gia Dự án có thành tích cao trong học tập và cứu trợ nhân đạo cho 3 thành viên với số tiền gần 500 triệu đồng.


Ban công tác Tài chính vi mô tham quan Dự án STU Tuần Giáo

Từ những nỗ lực của cán bộ và thành viên, năm 2013 Dự án đã vinh dự được nhận giải CMA “Dự án STU là Dự án TCVM cung cấp sản phẩm dịch vụ sáng tạo” do Citi Bank tổ chức. Năm 2014, Dự án vinh dự được đón Ban công tác tài chính vi mô do Thủ tướng thành lập năm 2014 – Ban công tác liên bộ có chức năng nghiên cứu, chỉ đạo phát triển hoạt động TCVM và giúp Thủ Tướng ra các văn bản khuyến khích TCVM hoạt động. Với sự nỗ lực của mình và sự ghi nhận của các cáp các ngành, STU đã vinh dự được UBND huyện Tuần Giáo tặng Giấy khen “Văn Phòng Dự án STU - Huyện Tuần Giáo đã có thành tích trong công tác hỗ trợ giảm nghèo bền vững cho phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Tuần Giáo”  


Những đóng góp của Dự án được Huyện và Quỹ Citi ghi nhận


(Nguồn từ: STU Tuần Giáo)