Thư viện
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
18/12/2018 11:04:50 AM

Lễ trao giải “Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi - Việt Nam 2018”

(Lượt xem: 558)

Ngày 12/12/2018, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) NHNN đã phối hợp với Trung tâm Tư vấn nguồn lực tài chính vi mô doanh nghiệp nhỏ và vừa (VMFWG) tổ chức Lễ trao giải thưởng “Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi - Việt Nam (CMA) 2018”.

Dự Lễ trao giải thưởng có ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN; ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN, ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo CMA 2018; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Hàm Vụ phó Vụ Kinh tế tổng hợp Văn phòng Chính phủ; ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; ông Huỳnh Quang Huy - Giám đốc đối ngoại Citi Việt Nam cùng các đại biểu đến từ các cơ quan ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các ngân hàng thương mại, ngân hàng Chính sách xã hội, Các tổ chức và cá nhân xuất sắc được công nhận và đạt giải giải “Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi - Việt Nam 2018”.

Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo CMA 2018 cho biết, Chương trình CMA 2018) là một hoạt động thường niên toàn cầu do Quỹ Citi/ Ngân hàng Citi - Việt Nam tài trợ nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nhân vi mô đã có những sáng kiến trong việc sử dụng vốn vay hiệu quả và các Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu đã có những đóng góp đáng kể trong quá trình thực hiện Đề án xây dựng và phát triển hệ thống tài chính vi mô bền vững tại Việt Nam đến năm 2020, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của đất nước. Chương trình do Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam (VMFWG) phối hợp thực hiện cùng Quỹ Citi/ Ngân hàng Citi - Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME), với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Từ năm 2007 đến nay, Chương trình CMA đã vinh danh và ghi nhận đóng góp của 453 khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu, 114 cán bộ tín dụng xuất sắc và 67 tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Toàn Thắng phát biểu khai mạc tại buổi Lễ trao giải

Năm 2018 là năm thứ 12 Chương trình CMA tổ chức tại Việt Nam. Ban tổ chức Chương trình CMA 2018 đã nhận được hơn 100 hồ sơ tham dự chương trình. Sau quá trình thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế tại địa phương của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 30 cá nhân và 04 Tổ chức Tài chính vi mô tiêu biểu đạt giải thưởng lần này.

“Mỗi cá nhân được vinh danh là doanh nhân vi mô tiêu biểu hôm nay cũng như hơn 450 cá nhân được vinh danh trong suốt 12 năm qua thực sự là những câu chuyện điển hình về sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, gia đình với sự hỗ trợ hiệu quả, thiết thực của các tổ chức TCVM đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn trở thành những hộ gia đình có thu nhập khá, có ảnh hưởng lan tỏa tích cực tới xóa đói giảm nghèo ở địa phương”. “Ban Tổ chức cũng ghi nhận và vinh danh những đóng góp tích cực của các tổ chức TCVM tiêu biểu trong quá trình cung cấp dịch vụ tài chính hiệu quả đến hộ nghèo, hộ thu nhập thấp tại Việt Nam. Những tổ chức này với cách làm sáng tạo, bền bỉ của mình đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam, góp phần tạo việc làm, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, giảm thiểu đáng kể tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương”, ông Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh.

Cùng với đó, ông Nguyễn Toàn Thắng đánh giá cao sáng kiến của Citi Bank đã khởi nguồn và duy trì bền bỉ sự tài trợ cho Chương trình CMA trong suốt 12 năm qua và mong muốn Citi Bank tiếp tục duy trì hoạt động này trong những năm tới.

Một số hình ảnh tại Lễ công nhận:


Trao giải Doanh nhân vi mô xuất sắc 2018


Các Doanh nhân vi mô tiêu biểu CMA 2018 được tôn vinh tại buổi Lễ

(Nguồn: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam)

Các bài mới