Quỹ sữa
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
16/10/2020 10:21:20 AM

Những tấm lòng nhân ái

(Lượt xem: 700)

         “Đôi làn môi con nghiêng về bú mẹ…… Sữa mẹ trắng trong, con ơi hãy uống.” Đó là câu hát ru mà mỗi người nghe đều thấu cảm được tình mẹ thiêng liêng! Sữa là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với những em bé sơ sinh. Phần lớn các bé sinh ra được bú nguồn sữa ngọt ngào từ mẹ nhưng vẫn có những nhóm trẻ bị tước đi quyền đó và phải lớn lên nhờ nguồn sữa bên ngoài, trong đó có các bé là con của những người mẹ bị nhiễm HIV.

Từ hơn 7 năm qua, không ít các nhà hảo tâm gồm cả những người còn rất trẻ chưa lập gia đình hoặc đang nuôi con nhỏ đã đồng hành cùng CFRC xây dựng và duy trì Chương trình Quỹ sữa cho trẻ phơi nhiễm HIV tại tỉnh Điện Biên.

Là người mẹ của hai đứa con nhỏ, với tấm lòng bao dung, chị Yến một cán bộ của ngân hàng Techcombank tại Hà Nội đã liên tục đỡ đầu cho một số trẻ của Chương trình kể từ năm 2018. Chị Yến luôn ao ước mình có thể làm được nhiều hơn để cung cấp đủ sữa cho tất cả các bé tham gia Chương trình nên chị không ngừng chia sẻ và kêu gọi người thân, bạn bè cùng tham gia góp sữa. Và tháng 8 năm 2020, một nhóm bạn là những người bình dị làm việc trong nhiều cơ quan khác nhau tự kết nối và đã chung tay với chị Yến thành lập “Hội góp sữa”. Số lượng sữa nhóm huy động được tăng thêm mỗi tháng. Đến tháng 9 năm 2020, “Hội góp sữa” đã cũng cấp đủ toàn bộ lượng sữa cần tặng cho khoảng từ 14 đến 17 trẻ đang tham gia Chương trình. Mỗi khi đến nhận sữa, đại diện gia đình các bé luôn chú ý đến hình ảnh của các “Bố, Mẹ” đỡ đầu con mình trên tấm banner. Xúc động trước tình cảm bao la của “Hội góp sữa”, anh D, bố của bé Đức Trí ở huyện Mường Ảng nói “Gia đình chúng em rất biết ơn sự giúp đỡ của Chương trình. Cho em được gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ.”

       “Cha sinh không bằng mẹ dưỡng!” Với tình yêu vô bờ và sự kết nối vô hình của những cha mẹ đỡ đầu, tôi tin các bé sẽ vượt qua số phận để mau lớn và luôn khỏe mạnh! Chúng tôi, những người thực hiện Chương trình Quỹ sữa cho trẻ phơi nhiễm HIV tại tỉnh Điện Biên vô cùng trân trọng những tấm lòng nhân ái của các anh, chị! Xin chân thành cảm ơn chị Yến, chị Nguyễn Thị Thu Hương, chị Trịnh Thúy Hạnh, chị Trần Thị Huế, chị Hoàng Thu Giang, chị Nguyễn Thu Hà, chị Nguyễn Hiếu Thảo, anh Bùi Ngọc Hiếu và những người bạn đã tạo nguồn sữa cho trẻ phơi nhiễm H tại Điện Biên!
Trao sữa tại Mường ẢngTrao sữa tại Tuần Giáo