
Tháng Tư tiếp tục có thêm hộ được hỗ trợ lợn giống tại Tuần Giáo
Nghe đọc bài viết tại đây:
Chiều ngày 24 tháng 04 năm 2026, tại bản Sảo, xã Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, trong không khí ấm áp của tình làng nghĩa xóm, chị Lường Thị Nhung đã chuyển giao lợn giống cho chị Lường Thị Dung, là hộ gia đình cùng hoàn cảnh trong bản. Đây là một hoạt động trong chương trình “Gieo mầm yêu thương” được CFRC thực hiện với sự đồng hành của nhóm thiện nguyện Love and Share. Những gia đình được tặng lợn sẽ có thêm điều kiện phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập và từng bước ổn định cuộc sống.
Buổi trao tặng lợn giống còn có sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương – ông Lò Văn Xôm, Trưởng bản Sảo. Điều này đã thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền địa phương đối với hoạt động hỗ trợ cộng đồng và phát triển sinh kế cho người dân trong bản của CFRC.
“Gieo mầm yêu thương” không chỉ mang ý nghĩa trước mắt mà còn hướng tới sự lan tỏa lâu dài trong cộng đồng. Việc các gia đình được tặng lợn rồi tự nhân giống để tặng lại cho người cùng cảnh đã từng bước tạo được “Ngân hàng lợn” ngay trong cộng đồng để người dân chủ động nguồn giúp đỡ lẫn nhau.
Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và tạo động lực để các hộ gia đình cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
_Kỳ Anh, Hà Nội_



