Trao đồng vốn nhỏ, thắp lên ước mơ và hy vọng lớn

Đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Ánh cụm 011 ở xóm Vân Hán, xã Văn Hán, tỉnh Thái Nguyên, chúng tôi hết sức vui mừng khi được thấy sự thay đổi lớn về điều kiện kinh tế.
Trước đây, cả hai vợ chồng chị đều phải đi làm ăn xa để mưu sinh nhưng cuộc sống vẫn không được cải thiện. Năm 2024, anh chị trở về quê để khởi nghiệp bằng nghề nuôi dúi. Dù đã có kế hoạch cho công việc nhưng vốn thì chưa có. Không ngần ngại, chị Ánh nhanh chóng tìm đến Chương trình Tài chính vi mô Cộng đồng. Chị đăng ký vay 20 triệu đồng để đầu tư làm chuồng và mua giống. Chỉ sau 1 năm, với sự cần cù và đam mê, gia đình chị Ánh đã gặt hái những thành công với nghề nuôi dúi và đã làm thay đổi cuộc sống gia đình. Từ 10 con giống đầu tiên, nay gia đình đã có đàn dúi lên đến 100, cho thu nhập 50 triệu đồng/năm.
Sau khi kết thúc vòng vốn, gia đình chị Ánh lại tiếp tục vay vòng vốn tiếp theo từ CMF với mức vay là 30 triệu đồng để đầu tư mở rộng quy mô. Chị rất hài lòng với những thành quả của mình vì nghề nuôi dúi không chỉ cho gia đình chị thu nhập ổn định mà còn giúp chị có việc làm tốt ngày tại nhà, không phải đi làm xa như trước nữa, nhờ vậy chị có thời gian chăm lo cho con cái và gia đình.
Chị chia sẻ: “Năm nào vay vốn của Chương trình vợ chồng chị cũng đều đặt mục tiêu và cố gắng đạt được mục đích và thực hiện được ước mơ của mình. Chị cảm ơn Chương trình đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ vốn kịp thời để chị có vốn đầu tư vào chăn nuôi và phát triển kinh tế”. Chúng tôi chúc cho gia đình chị ngày càng phát triển kinh tế tốt hơn nữa. Hy vọng nguồn vốn của Chương trình sẽ giúp đỡ được nhiều bà con có cuộc sống như gia đình chị Ánh.

Leave A Comment

Your email address will not be published *