Quỹ khuyến học
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
10/08/2017 20:19:56 PM

Tặng sách cũ, trao tri thức mới

(Lượt xem: 843)

Thế là một mùa hè bổ ích với các em nhỏ sắp trôi qua, năm học mới lại sắp bắt đầu. Các em học sinh ở thành phố có lẽ là háo hức nhất bới các em sẽ được gặp lại bạn bè, được kể cho các bạn nghe về kỳ nghỉ hè thú vị, kể về những nơi mà các em được đi và những điều mới mẻ mà các em được trải nghiệm trong suốt mùa hè đã qua. Hơn thế nữa, năm học mới cũng là dịp các em được bố mẹ trang bị cho nhiều cái mới phục vụ cho việc học tập của mình như một bộ sách giáo khoa mới, cặp sách mới, đồ dùng học tập mới và cả nhiều quần áo mới để chào đón năm học mới. Thế nhưng, tất cả những điều đó thật là xa xỉ đối với hầu hết các em học sinh ở vùng cao. Các em đâu có được đi nghỉ mát cùng bố mẹ mà các em phải ở nhà chăn trâu, cắt cỏ, phụ giúp gia đình. Các em cũng không có sách vở, đồ dùng học tập và áo quần mới để đến trường bởi ngay cả nhu cầu sinh hoạt cơ bản như được ăn no và được mặc bộ áo quần lành lặn vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ thì lấy đâu ra sách vở để các em học. Chính hoàn cảnh khó khăn của các em đã khiến các em thiếu đi cơ hội vui chơi, không được học hành đầy đủ và tiếp cận nguồn kiến thức rộng mở.  Hiện nay tại Tuần Giáo, các em học sinh thuộc các xã vùng 135 được Nhà nước hỗ trợ sách vở học tập. Tại một số xã vùng thấp, các em may mắn được Nhà trường cho mượn sách cũ để học, học xong các em phải trả lại cho nhà trường. Còn lại một số xã khác như Chiềng Sinh, Chiềng Đông, các em không được Nhà nước hay nhà trường hỗ trợ sách học mà các em phải tự mua nhưng không đầy đủ và thậm chí hai, ba em cùng dùng chung một quyển sách.  Với mong muốn giúp các em nhỏ vùng cao ở hai xã Chiềng Sinh và Chiềng Đông có những quyển sách, quyển vở và những đồ dùng học tập cần thiết trong năm học mới sắp đến, CFRC đã phát động kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập. Đến cuối tháng 6/2017, CFRC đã nhận được hàng chục thùng sách giáo khoa, sách tham khảo các cấp với gần 2.000 cuốn sách ủng hộ quyên góp từ các gia đình, công đoàn các nhà trường và các nhà hảo tâm tại Hà Nội.
N
gày 5/7/2017, tại văn phòng Dự án tăng cường năng lực và hỗ trợ giảm nghèo bền vững cán bộ STU Tuần Giáo đã trao tặng 1976 cuốn sách giáo khoa các cấp từ lớp 1 đến lớp 11. 


Trao tặng sách cho đại diện xã Chiềng Đông
Trao tặng sách cho đại diện xã Chiềng Sinh
CFRC, Hội Phụ nữ và nhà trường tại hai xã Chiềng Đông, Chiềng Sinh xin chân thành cảm ơn những tấm lòng của các gia đình, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm đến đến các em nhỏ, gửi đến các em những món quà vô cùng ý nghĩa và có giá trị đối với các em, giúp các em cố gắng hơn trong học tập.  Hãy cùng chúng tôi mang tri thức tới các em nhỏ vùng cao bằng cách quyên góp những quyển sách cũ. Yêu thương sẽ thực sự đơm hoa nảy lộc khi chúng ta biết chia sẻ. Hãy chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp hơn đến với các em nhỏ vùng cao.