Quỹ khuyến học
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
10/08/2017 20:17:53 PM

Tủ sách Hiếu học ươm mầm ước mơ

(Lượt xem: 676)

Các bạn thân mến!

Khi các bạn “đọc” được những điều tôi đang viết, thì quả thật, các bạn là những người vô cùng may mắn. Tại sao ư?  Bởi vì, thật may mắn, các bạn có một cuộc sống tiện nghi và ổn định với những chiếc laptop sành điệu hay những chiếc Smart phone đắt tiền. Các bạn có được những khoảng thời gian thư giãn để online, lướt web và cập nhật tin tức của thế giới mỗi ngày. Với các bạn, thật đơn giản để ta có thể tìm kiếm thông tin hay mở rộng tri thức. Ấy vậy mà việc đó lại là cả những ước mơ lớn lao của các em nhỏ tại xóm Vân Hòa, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên.

Vân Hòa – xóm hiếu học của xã Văn Hán, với số lượng các em học sinh giỏi đứng đầu trong xã mặc dù cơ sở vật chất còn nghèo nàn và thiếu thốn. Với các em nhỏ nơi đây, đến sách giáo khoa cơ bản còn thiếu, liệu có điều kiện để tìm hiểu các sách báo khác như sách tiếng anh, sách khoa học, truyện tranh, giải trí?… Khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất là thế nhưng sự ham học hỏi như chưa bao giờ thiếu vắng ở nơi vùng quê ấy.
Hiểu được điều đó, CFRC đã viết đề án “Tủ sách bản ta” kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp và nhiều đơn vị xã hội tham gia xây dựng tủ sách cho trẻ em Văn Hán. Kết quả, một tủ sách mang tên “Tủ Sách Hiếu Học” với hơn 700 cuốn sách đã được trao cho xóm Vân Hòa sáng ngày 08/7/2017 trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã, xóm và các cháu thiếu nhi.

Đây là tủ sách đầu tiên tại Đồng Hỷ, cũng là tủ sách thứ 8 trong chuỗi hoạt động khuyến học của CFRC.

                                                   

CFRC tin rằng những cuốn sách sẽ giúp cho các em của xóm Vân Hòa thỏa ước mong được đọc những câu chuyện cổ tích Việt Nam, được tiếp cận với những tri thức khoa học của nhân loại để “ươm mầm ước mơ” xây dựng tương lai. Ông Nguyễn Văn Lâm, bí thư xóm Vân Hòa đã xúc động phát biểu “Tôi chỉ thấy điều này trên tivi, hôm nay lại có thật ở đây”. Câu nói ấy làm những người thực hiện chương trình cảm thấy ấm lòng biết bao và như có thêm động lực để nhân rộng văn hóa “đọc” đến người dân ở những nơi xa xôi.

 

Một cuốn sách sẽ chết đi nếu như cứ ở mãi trên kệ, nhưng nó sẽ sống lại nếu được trao tới tay người đọc tiếp theo... Vì vậy mỗi quyển sách bạn trao đi, bạn đã gieo những hạt mầm ước mơ cho người dân, trẻ em ở những nơi không có điều kiện tiếp xúc với văn hóa đọc phong phú như ở thành thị.

CFRC xin chân thành cảm ơn những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Chúng tôi vẫn tiếp tục nhận ủng hộ sách, báo, đồ chơi, dụng cụ học tập để xây dựng nhiều “Tủ Sách Hiếu Học” ở các xóm, xã khác trên địa bàn huyện.