Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
29/01/2013 16:13:22 PM

Thành viên STU tham dự tập huấn Quản lý rủi ro và Bảo hiểm

(Lượt xem: 1565)

Trong 2 ngày 13 và 14 tháng 4, tại Tuần Giáo tỉnh Điện Biên, Quỹ bảo vệ tương hỗ M7 (M7 MPA) phối hợp cùng với Dự án tăng cường năng lực và hỗ trợ giảm nghèo bền vững (STU) đã tổ chức 2 lớp đào tạo cho thành viên của Dự án về Quản lý rủi ro và bảo hiểm.  Lớp học đã thu hút gần 40 thành viên tham gia.

Tham gia lớp học, các thành viên đã hiểu được thế nào là rủi ro, các loại rủi ro thường gặp trong cuộc sống cũng như các cách ứng phó với những rủi ro ấy. Các thành viên  cùng nhau thảo luận, đưa ra ý kiến của mình, được đóng vai, hóa thân thành những nhân vật trong các câu chuyện tình huống.Mỗi nhóm lại có cách sáng tạo riêng để truyền tải cho các thành viên khác trong cụm hiểu được nội dung câu chuyện của nhóm mình. Các thành viên tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến sôi nổi, nhiệt tình, tạo không khí vui vẻ và thoải mái cho lớp tập huấn. Qua các câu chuyện tình huống, các thành viên đã tự rút ra bài học và liên hệ tới cuộc sống hàng ngày để có thể chủ động ứng phó với những điều không mong muốn xảy đến với mình và gia đình mình. Ngoài ra, các thành viên còn được nghe giới thiệu khái niệm về bảo hiểm và mô hình quỹ tương hỗ do chính thành viên vừa là người góp phí, vừa là chủ sở hữu, quản lý và kiểm tra giám sát. Thành viên của Dự án đa số đều là đồng bào dân tộc Thái nên với họ, đây là lần đầu tiên họ được đào tạo bài bản như thế. Dù bất đồng về ngôn ngữ, nhưng với sự nỗ lực của cán bộ chúng tôi và sự ham học hỏi của các thành viên nơi đây, chúng tôi đã vượt qua tất cả và đạt được kết quả nhất định.

Cuối buổi học, thành viên Lò Thị Thoan, bản Sái Trong trong lúc bắt tay với chúng tôi đã chia sẻ: “Nội dung tập huấn hay và bổ ích quá cán bộ ạ! Chúng tôi chưa từng tham gia lớp nào có ý nghĩa như thế này. Cám ơn cán bộ đã cho chúng tôi thêm hiểu biết!”

Đây mới chỉ là hai trong số nhiều lớp mà thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập huấn nội dung Quản lý rủi ro và bảo hiểm cho các thành viên còn lại tại địa bàn hoạt động của dự án. Qua 2 lớp đầu tiên này, chúng tôi cũng thu thập thêm được nhiều nội dung mà các thành viên mong muốn được đào tạo, tập huấn khi tham gia dự án. Đó là cơ sở để chúng tôi thiết kế nội dung chương trình đào tạo phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của thành viên.

_Lê Thu Hường, Cán bộ M7MPA_