Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
11/09/2019 10:03:03 AM

Tấm gương sáng của STU2 Đồng Hỷ

(Lượt xem: 342)

Câu chuyện hôm nay của tôi xin được viết về một người cán bộ CFRC, người con gái có năng lượng làm việc tràn đầy. Người cán bộ đó là chị Phạm Thị Phượng, Trưởng văn phòng Đại diện CFRC tại Đồng Hỷ - Thái Nguyên. Chị Phượng bắt đầu làm việc tại CFRC từ tháng 10/2015, công việc đầu tiên của chị là Cán bộ Kỹ thuật, sau đó kiêm công tác Kế toán, Quản lý Hành chính, tiếp đó là Trưởng phòng Giao dịch, Trưởng văn phòng Đại diện. Dù gia đình ở xa, một thân con gái tại mảnh đất Thái Nguyên xa lạ, nhưng với nhiệt huyết, lòng yêu nghề chị đã luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ dù được phân công ở bất kỳ vị trí nào.

Tôi rất ấn tượng với chị ngay từ những phút đầu gặp gỡ tại Văn phòng làm việc, chị là con người của sáng tạo và học hỏi, chị sáng tạo từ những việc tưởng chừng như nhỏ nhất chỗ ngồi làm việc đến trang trí văn phòng và đặc biệt trong công việc chị không ngừng học hỏi sáng tạo, chị học để nắm được các quy định của pháp luật và của Dự án, chị vận dụng để hỗ trợ cho thành viên được linh hoạt sáng tạo nhất. Được gặp gỡ các cán bộ tại STU2, thành viên, cụm trưởng khi hỏi về chị mọi người đều chia sẻ là “ chị Phượng là người rất quan tâm gần gũi, chị như người thân trong nhà, chị nóng tính, mạnh mẽ, thẳng thắn nhưng thường hay giúp đỡ mọi người”.

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh có quan điểm “Con người là vốn quý nhất, nhân tố quyết định thành công …” đúng vậy ở chị con người của công việc, khi chị làm việc người khác nhìn không nghĩ chị là người con gái đến từ Thủ Đô, chị đi xe băng băng trên con đường gồ ghề khó đi, đi vào những xóm vùng sâu. Chị đến gặp gỡ từng thành viên dù họ đang bận hái chè trên đồi cao hay đang bận chăn nuôi ở chuồng trại, chị là tấm gương để các cán bộ tại STU2 noi theo làm việc không biết mệt mỏi. Chính vì có người lãnh đạo như thế nên năm 2018 STU2 gặt hái rất nhiều thành công, được Ban Giám đốc trao tặng giấy khen “Đơn vị vượt qua khó khăn”, cá nhân chị được giấy khen “Trưởng phòng xuất sắc”.

Tôi được nghe kể câu chuyện khó khăn của Phòng Giao dịch thời điểm cuối năm 2017 đầu năm 2018 khi đó đối tác của STU2 có thay đổi nhân sự, người mới không hiểu về hoạt động của Dự án nên không ủng hộ. Tiếp đó là các quy định mới được ban hành cho hoạt động tài chính vi mô tạo nút thắt khó khăn với Tổ chức nói chung và STU2 nói riêng, đúng thời điểm đó các cán bộ STU2 lại xin nghỉ nhiều. Là Trưởng phòng chị đã cố gắng tuyển dụng cán bộ mới, một mình làm hết các công việc của cán bộ kỹ thuật, kế toán rồi đào tạo cán bộ mới với một năng lượng tràn đầy, làm việc quên thời gian, và từng bước chị đã đưa STU2 vượt qua khó khăn đi đến thành công như hôm nay. Chia sẻ với tôi chị nói “Được Ban Giám đốc, các anh chị cơ quan động viên, giúp đỡ cùng với lòng yêu nghề, sự quyết tâm của bản thân mà chị đã vượt qua khó khăn”

             Chúc mừng chị và Phòng Giao dịch đã có được những thành công trong năm qua, Chúc  chị và cán bộ STU2 sức khỏe và đoàn kết để đưa hoạt động Dự án đến với thật nhiều người dân khó khăn giúp họ thoát nghèo bền vững.