Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
15/12/2017 23:41:58 PM

Người đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn

(Lượt xem: 687)

Ở trung tâm Thị trấn Sông Cầu, trong một con hẻm nhỏ, tôi có ghé qua nhà bác Hoàng  Thị Chúc (62 tuổi) - thành viên của dự án STU2 Đồng Hỷ.  Bác Chúc ở với con trai, do tuổi cao bác không làm được gì nhiều, anh Hoàng Văn Đạt- con trai bác là trụ cột trong gia đình.

Từ khi Dự án triển khai trên địa bàn Thị trấn Sông Cầu, dù tuổi đã cao và đôi lúc cũng “trái nắng trở trời” nhưng không ngăn nổi tấm lòng của bác. Bác kêu gọi người dân xung quanh ủng hộ từ chăn màn, quần áo cũ đến sách vở, đồ dùng học tập để gửi cho Dự án STU2 mang đến những vùng khó khăn hỗ trợ người đân nghèo. Thời gian đầu ít người  biết tới, thấy bác làm vậy, nhiều người không khỏi phân vân, do dự  và hoài nghi “ Liệu bác có quyên góp để làm từ thiện thật không?”. Thậm chí có người nghĩ bác xin quần áo cũ về để bán nhưng bác không cảm thấy phật ý mà tự nhủ: “mình làm theo cái tâm của mình, chứ còn người ta nói gì thì kệ người ta thôi, miễn là mình không làm gì trái pháp luật là được.”


          Cứ thế thời gian trôi qua, nhiều người biết đến bác và cùng hưởng ứng, chung tay góp sức, ủng hộ hành động cao đẹp của bác. Bác kể lại "có các cô chị bán hàng ở chợ Sông Cầu, để tiện chuyến thì mỗi sáng đi chợ lại chở lên cho bác một ít đồ. Có bà cuối xóm còn kéo cả xe cải tiến chở đồ đến tận nhà, thậm chí lâu lâu vẫn hỏi bác có còn nhận quần áo không”, nghe bác vừa kể vừa cười nói vui vẻ khiến chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng biết bao.

Chia sẻ thêm, bác nói “người ta cho có nhiều đồ còn mới lắm, vẫn dùng tốt, bác soạn được mấy bộ cho gia đình xóm dưới hoàn cảnh khó khăn. Thấy người ta dùng được mình cũng vui lòng”. Có lần họp xóm, bác còn nhờ cả Hội phụ nữ Thị trấn thông qua buổi họp kêu gọi mọi người quyên góp quần áo chăn màn cũ để ủng hộ người dân khó khăn trên Tuần Giáo – Điện Biên.

Đồng hành cùng với bác, mỗi tuần các cán bộ STU2 lên tận nhà nhận đồ quyên góp, vận chuyển về văp phòng để soạn và sắp xếp đóng gói lại trước khi trao đi. Cứ đều đặn như thế, từng chuyến đồ thiện nguyện được chuyển đến tay những hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Điện Biên. Mỗi tấm lòng như bác Chúc lại thêm được niềm vui, sự ấm áp cho những người còn có hoàn cảnh khó khăn, lại càng nhân rộng tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” và là động lực cho mỗi cán bộ STU2 tiếp tục chương trình vì người nghèo.