Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
15/09/2017 17:59:39 PM

Hội thảo triển khai Dự án “Một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân - Xây dựng cơ sở hạ tầng hợp tác để cung cấp thực phẩm an toàn tại Hà Nội

(Lượt xem: 586)

Vào ngày 25/08/2017, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài chính Cộng đồng (CFRC) đã tổ chức hội nghị triển khai Dự án “Một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân - Xây dựng cơ sở hạ tầng hợp tác để cung cấp thực phẩm an toàn tại Hà Nội” tại phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Tham dự hội nghị có Ban lãnh đạo Hợp tác xã Đồng Tâm và Hợp tác xã Giang Biên, các chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu rau quả tham gia với vai trò tư vấn kỹ thuật và Giám đốc cùng các cán bộ dự án của CFRC.

Mở đầu hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hoàng - Giám đốc Hợp tác xã Đồng Tâm đã chào mừng các đại biểu về tham dự hội nghị, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới Quỹ Châu Á cũng như CFRC đã luôn đồng hành cùng bà con trong thời gian vừa qua. Sau những hoang mang và lo lắng khi diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp để phục vụ quy hoạch đô thị hóa, giờ đây bà con tại phường Giang Biên đã vững tâm hơn để tiếp tục theo đuổi nghề truyền thống của địa phương mình, góp phần đáng kể vào những thay đổi tích cực của một làng nông nghiệp ven đô.


Toàn cảnh hội thảo triển khai dự án

Tiếp theo, cán bộ Dự án CFRC đã trình bày toàn bộ cơ sở xây dựng dự án và các mục tiêu, hoạt động cũng như đầu ra. Để củng cố lại nhận thức về Dự án giai đoạn 3, Giám đốc Dự án đã tổng kết các cơ sở để triển khai Dự án, bao gồm các thành tựu đã đạt được từ giai đoạn trước đồng thời nêu lên những vấn đề còn tồn đọng cần phải giải quyết trong giai đoạn này. Trong đó nổi bật lên là việc Ban quản lý 2 Hợp tác xã còn thiếu nhiều kỹ năng về quản lý điều hành, đặc biệt là việc lập kế hoạch kinh doanh theo định hướng thị trường và quản trị tài chính. Ngoài ra, mặc dù việc kết nối thị trường của các Hợp tác xã đã được CFRC hỗ trợ để củng cố trong các giai đoạn trước của Dự án song đây vẫn là một điểm yếu cần phải khắc phục để đảm bảo bà con có thể tìm được đầu ra ổn định cho sản phẩm của mình.

Nhận thức được những tồn tại đó, trong giai đoạn này Dự án đã đặt ra 2 mục tiêu chính là nâng cao năng lực quản trị, quản lý của cho ban lãnh đạo, tổ trưởng các tổ hợp tác của 2 Hợp tác xã và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của bà con nhằm tạo dựng niềm tin bền vững với khách hàng. Để thực hiện các mục tiêu đó, CFRC sẽ tiếp tục tiến hành đào tạo chuyên sâu về quản lý, kỹ thuật cho các đối tượng hưởng lợi của Dự án, hỗ trợ kết nối thị trường cho các kênh tiêu thụ sản phẩm hiện thời của bà con đồng thời thành lập ban Tư vấn bao gồm các chuyên gia đầu ngành để trợ giúp bà con các vấn đề về kỹ thuật trong suốt thời gian của Dự án, từ tháng 06/2017 đến tháng 04/2018.

Trong hội thảo, đại diện cho ban Tư vấn - bà Ngô Thị Hạnh, trưởng bộ môn Rau và gia vị - Viện Nghiên cứu Rau quả đã có phát biểu thể hiện cam kết của Viện trong việc cung cấp tư vấn chính xác và kịp thời cho bà con trong suốt thời gian của Dự án. Hội nghị cũng đã được nghe những chia sẻ rất thực tế và bổ ích của ông Trần Nguyễn Hà- Giám đốc Viện đào tạo và phát triển quốc tế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam kiêm thành viên ban tư vấn trang trại giáo dục EraHouse về những khó khăn và định hướng sản xuất cho nông nghiệp tại vùng có mật độ đô thị hóa cao như phường Giang Biên.


Bà Ngô Thị Hạnh, Viện Nghiên cứu rau quả phát biểu tại Hội thảo

Kết thúc hội nghị, các đại biểu tham dự đều bày tỏ quyết tâm triểu khai dự án một cách hiệu quả nhất, giúp những người dân nơi đây xây dựng một diện mạo mới cho quê hương từ chính ngành nghề đã nuôi dưỡng họ từ bao đời.