Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
10/03/2017 08:33:39 AM

Tuần Giáo rộn ràng ngày hội truyền thông Phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

(Lượt xem: 960)

Theo báo cáo của UBND huyện Tuần Giáo năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 trên toàn đại bàn huyện tỷ lệ tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong tổng các cặp kết hôn chiếm trên 20%. Cá biệt một số xã vùng sâu tỉ lệ tảo hôn ở mức rất cao 60 – 70%. Số em gái vị thành niên lấy chồng nhiều gấp 2 - 3 lần so với các em trai vị thành niên lấy vợ. Tình trảng tào hôn và hôn nhân cận huyết thống đang gây nên nhiều hệ lụy, làm giảm chất lượng dân số, tăng nghèo đói, bệnh tật, tước đoạt các quyền cơ bản của các em gái, trai vị thành niên vì phải lấy chồng, lấy vợ sớm. Việc tuyên truyền phổ biến kiến thức để phòng chống và đẩy lùi vấn nạn trên là vô cùng thiết.

Được sự cho phép của UBND huyện Tuần Giáo và sự nhất trí của Đảng ủy, UBND, Hội phụ nữ xã 2 xã dự án Quài Tở và Quài Nưa, Ban giám hiệu các trường THCS - THPT Quài Tở và trường THCS Quài Nưa phối hợp cùng dự án “Tăng cường năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái để họ làm chủ quyết định hôn nhân” tổ chức 04 sự kiện truyền thông về “Phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” cho 1.128 học sinh, 140 phụ nữ có con cháu trong độ tuổi từ 10 đến 18 trong 2 ngày 16 và 17/01/2017.

Thông qua nhiều kênh khác nhau như trình diễn tiểu phẩm, mời báo cáo viên có chuyên môn y khoa chia sẻ - giải đáp câu hỏi và phát tờ rơi, hàng nghìn người tham dự được hướng dẫn cách nhận biết tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; được cung cấp thông tin về thực trạng, tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết đến các trẻ em gái, gia đình, cộng đồng và xã hội. Từ đó, đưa ra các giải pháp để ngăn chặn và đẩy lui vấn nạn trong cộng đồng dân cư người Thái. Mỗi sự kiện đều ghi nhận nhiều ý kiến phản hồi tích cực của học sinh, đặc biệt là học sinh nữ, và các chị phụ nữ về ý nghĩa và tính thiết thực của hoạt động.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp ghi nhanh tại các sự kiện:

Báo cáo viên có chuyên môn chia sẻ và giải đáp câu hỏi của học sinh

Video Kịch truyền thông Nói Không với tảo hônVideo Giới thiệu Dự án CFLI do Đài PTTH huyện Tuần Giáo thực hiện


Các bài mới