Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
23/04/2013 22:56:33 PM

Hội thảo triển khai dự án M7 - HIV

(Lượt xem: 1789)


10/7/2012

Ngày 10 tháng 7 năm 2012, Hội thảo Triển khai thực hiện dự án Cung cấp dịch vụ TCVM M7 cho những người chung sống với HIV/AIDS và các đối tượng bị ảnh hưởng để tạo việc làm và thu nhập” (M7-HIV) do USAID tài trợ với sự hỗ trợ kĩ thuật của Chemonics và Pathways  đã được M7CFRC tổ chức tại khách sạn Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ.

                

Hội  thảo có 68 đại biểu đến từ US AID, UBND Tỉnh Điện Biên và các huyện có liên quan, Đại diện ngành y tế từ TƯ tới tỉnh, 3 huyện dự án, ngành LĐTB&XH từ TƯ tới tỉnh và 3 huyện, Đại diện NHNNVN và lãnh đạo các thành viên M7 tham gia Dự án, các Sở/phòng, ban ngành có liên quan, đại diện cơ quan tài trợ và hỗ trợ kĩ thuật, đại diện các nhóm đối tượng đã từng được hưởng lợi từ dự án HIV hiện hành của tỉnh.

Thông qua Hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu về hoạt động của M7, kết quả hoạt động của các PAC và đặc biệt là mô hình của Dự án M7 – HIV.  Dự án được triển khai theo mô hình hợp tác công tư PP. Với hình thức này, dự án huy động được sự tham gia của nhiều bên có trách nhiệm để cùng phối hợp thực hiện nhằm mang lại hiệu quả cao nhất và lợi ích toàn diện nhất cho nhóm đối tượng.


 Đại diện cơ quan tài trợ USAID, ông Jonathan Ross phát biểu:” Chúng tôi cũng vừa tổng kết và đánh giá lại mô hình TCVM với việc tiếp cận đến các đối tượng nhiễm HIV/AIDS và những người chịu ảnh hưởng thấy rằng có thể họ có khả năng tiếp cận với các dịch vụ này, đặc biệt là giúp họ tham gia tích cực hơn với cộng đồng. Chúng tôi sẽ mở rộng và kéo dài mô hình TCVM dự án này tại Tỉnh Điện Biên và Quảng Ninh, chúng tôi mong muốn đáp ứng nhu cầu cải thiện đời sống của người nhiễm HIV, điều trị ARV giúp kéo dài cuộc sống và phòng chánh nguy cơ lây nhiễm.


Các đối tác của dự án cũng thể hiện cam kết cao khi tham gia và Dự án. Đại diện lãnh đạo Sở y tế Tỉnh ĐB đã nhiệt liệt hoan ngênh M7 trong việc đã đưa ra Dự án sinh kế để hỗ trợ cho những đối tượng HIV/AIDS và cam kết chỉ đạo hệ thống  Y tế, đặc biệt bộ phận phòng chống HIV/AIDS của tỉnh huyện/thành phố sẽ cùng M7 thực hiện thành cộng dự án này.

Đặc biệt, đến với hội thảo còn có 2 đại diện cho CLB “Chân trời mới” và nhóm “Hương lúa” của những người đang sống chung với HIV/AIDS đã tăng thêm sự tin tưởng vào nhóm này cũng như thôi thúc những người trong Hội thảo phải làm gì đó cho nhóm chịu thiệt thòi và đang bị phân biệt đối xử này.

Kết thúc hội thảo, Bà Lê Thị Lân thay mặt Mạng lưới TCVM M7  một lần nữa nhấn mạnh cam kết cũng như tinh thần đầy nhân đạo của dự án: “Hãy tin vào những người này và hãy tạo cho họ những cơ hội để được sống như những người khác”.
Các bài mới