Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
04/08/2015 10:37:25 AM

Tập huấn kỹ năng làm việc với nam giới gây bạo lực

(Lượt xem: 1123)

Từ ngày 3 - 5/7/2015, khóa tập huấn kỹ năng làm việc với nam giới gây bạo lực thuộc dự án “Chương trình Quyền phụ nữ: Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và thúc đẩy phụ nữ tham gia quản lý nhà nước và các hoạt động xã hội” triển khai tại quận Long Biên do tổ chức ActionAid Việt Nam và Cơ quan Viện trợ Ailen tài trợ kinh phí, CFRC hỗ trợ kỹ thuật đã được thực hiện thành công, giúp trang bị nhiều kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết cho 25 học viên là thành viên mô hình địa chỉ tin cậy và tổ hòa giải cơ sở.


Đến với khóa tập huấn, học viên đều là những người đang trực tiếp tham gia công tác phát hiện, tiếp nhận, báo cáo cấp có thẩm quyền và thực hiện hòa giải các vụ việc bạo lực tại cộng đồng dân cư, trong đó có bạo lực giới. Họ thực sự tâm huyết, dày dạn kinh nghiệm nhưng ít được đào tạo bài bản về quy trình xử lý vụ việc bạo lực gia đình. Thông qua đa dạng các hoạt động dưới sự hỗ trợ từ phía giảng viên, học viên hiểu rõ hơn các kiến thức cơ bản về giới, bạo lực trên cơ sở giới, đồng thời được trang bị và thực hành ngay tại lớp các kỹ năng can thiệp vụ việc bạo lực gia đình, kỹ năng làm việc với nạn nhân và người gây bạo lực.


Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, khóa tập huấn còn trao cơ hội để học viên chia sẻ và học hỏi những bài học thành công khi làm việc với người gây bạo lực là nam giới, những sáng kiến nhằm ngăn chặn bạo lực từ trong trứng nước. Nhiều nhận định sai lầm như “rượu, ma túy là nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình” hay “cơm không lành, canh không ngọt là lỗi của phụ nữ”… cũng được chính học viên phân tích và chỉ rõ tác hại để xóa bỏ. Hi vọng rằng những kiến thức và kỹ năng học viên nhận được sau khóa đào tạo sẽ giúp ích lớn trong quá trình giải quyết các vụ việc bạo lực tại cơ sở và góp phần ngăn chặn không để bạo lực xảy ra.


Một số hình ảnh ghi lại tại khóa tập huấn:Học viên trải nghiệm quá trình giải quyết bạo lực thông qua trò chơiNam giới và phụ nữ tích cực thảo luận nhóm

Ngô Trang
7.2015