Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
15/02/2014 13:29:44 PM

Tuần Giáo rộn ràng trong Ngày hội Hồng hoa

(Lượt xem: 2918)

Tháng 10, những bông hoa trắng hồng, những đài quả đỏ mọng tràn ngập trên triền đồi Tuần Giáo, báo hiệu một mùa vụ mới tràn ngập hạnh phúc. Trong niềm hân hoan ấy, CFRC tổ chức Ngày hội Hồng hoa Tuần Giáo trong 2 ngày 26-27/10/2013 nhắm quảng bá sản phẩm Hồng hoa Tuần Giáo tới cộng đồng địa phương.


Thị trấn Tuần Giáo trở nên rộn ràng hơn trong không khí hân hoan, hạnh phúc của Ngày hội Hồng hoa vì "mảnh đất Tuần Giáo có thêm một mùa thu hoạch một giống cây quả thảo dược quý, có giá trị… vì bà con nông dân đã đa dạng hóa cây trồng, tăng thu nhập từ loại cây mới... vì cộng đồng các dân tộc được biết tới và sử dụng một sản phẩm thiên nhiên mới rất tốt cho sức khỏe, được trồng trên chính đất núi Tuần Giáo”. 

Lễ khai mạc đã diễn ra trang trọng với sự tham gia của hơn 30 đại biểu đến từ Sở Ngoại vụ Tỉnh Điện Biên, UBND Huyện Tuần Giáo và các phòng ban cấp Huyện, và đại diện UBND, Đảng ủy, Hội Phụ nữ các Xã và Thị trấn nơi dự án STU đang triển khai, các đối tác địa phương cũng như đông đảo người dân địa phương. 


Bà Mai Thị Tấn, Giám đốc Công ty Sản xuất và Kinh doanh đồ uống Thảo Mộc, đơn vị đối tác của dự án, người đã phát triển giống cây Hồng hoa tại Việt Nam và dành trên 20 năm nghiên cứu loài cây này đã giới thiệu tới toàn thể các cán bộ lãnh đạo và người tiêu dùng tại Tuần Giáo nguồn gốc và công dụng của Hồng hoa.


Bà Mai Thị Tấn và các thành viên dự án tại Ngày hội Hồng hoa

Đại diện Sở Ngoại Vụ, Ông Nguyễn Văn Hạnh – Giám đốc Sở, ghi nhận và biểu dương những kết quả ban đầu của dự án. Ông Hạnh nhận định đây là một sản phẩm tiềm năng và cần được tìm cách phát triển một cách bền vững để mang lại thu nhập cao hơn cho người dân địa phương. Để làm được điều này cần sự phối hợp của nhiều bên: người nông dân, dự án phát triển, doanh nghiệp và địa phương.


Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ Tỉnh Điện Biên, phát biểu tại Ngày hội


Ngày hội Hồng hoa Tuần Giáo cũng hân hạnh được đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Nhóm công tác Tài chính vi mô Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước và Văn phòng Chính phủ tới thăm và làm việc. Đoàn đánh giá đây là một hướng đi mới, mang lại ý nghĩa thiết thực về mặt kinh tế và xã hội cho Tuần Giáo.


Đại diện Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ và Nhóm TCVM Việt Nam thăm quan gian hàng sản phẩm Hồng hoa 


Hai sản phẩm được ra mắt trong Ngày hội là Đài quả Hồng hoa tươi và Trà Hồng hoa Tuần Giáo khô được Dự án hỗ trợ thiết kế và đóng gói. Bên cạnh hoạt động chính là giới thiệu, tư vấn và bán sản phẩm, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức để phục vụ khách hàng đến tham dự bao gồm đo và tư vấn miễn phí về huyết áp và các trò chơi dân gian.


Trong hai ngày, có trên 800 lượt khách đã đến thăm gian hàng và mua sản phẩm. Không chỉ người dân tại Tuần Giáo, những người bạn từ các vùng khác trong tỉnh như Tủa Chùa, Mường Ảng..hay những du khách tỉnh xa khi nghe tin về sản phẩm mới này cũng đã tới mua về làm quà như một đặc sản từ Tuần Giáo.


Sản phẩm Trà Hồng hoa đóng gói do CFRC hỗ trợ rất được ưa chuộng


Dưới sự tổ chức và quản lý của cán bộ dự án, chính các gia đình thành viên đã tham gia vào bán hàng và tư vấn sản phẩm. Từ những người trồng trọt, họ đã trưởng thành và tự tin trong kinh doanh hơn.


Thành viên Dự án đang giới thiệu và bán hàng cho khách tới dự Ngày hội Hồng hoa


Ngày hội Hồng hoa Tuần Giáo trong hai ngày tràn ngập nụ cười của các khách hàng yêu thích Hồng hoa và của những người nông dân khi sản phẩm được thị trường đón nhận. Ngày hội Hồng hoa kết thúc đã tạo dấu ấn về sản phẩm tại địa phương và mở ra hoạt động bán hàng được duy trì liên tục tại các điểm bán hàng của thành viên và dự án trong địa bàn Thị trấn Tuần Giáo và các xã lân cận. Trong nửa tháng đầu thu hoạch và bán hàng, ước tính doanh thu của 8 hộ gia đình đã đạt được 70-80 triệu đồng.


Trong thời gian tới, Dự án sẽ mở một cửa hàng giới thiệu sản phẩm để hỗ trợ quảng bá và bán sản phẩm Hồng hoa Tuần Giáo đi các nơi cũng như các sản phẩm khác của thành viên TCVM  cho khách hàng địa phương. 


Dưới đây là một số hình ảnh đẹp về hoạt động trong Ngày hội Hồng hoa Tuần Giáo


Điệu múa Thái "Mùa hoa mới trên Tây Bắc" mở màn cho lễ khai mạc


Những đài quả Hồng hoa Tuần Giáo tươi ngon nhất được gửi tặng tới các đại biểu


Đại diện CFRC, Thảo Mộc, Sở Ngoại vụ Điện Biên, UBND H. Tuần Giáo và Hội LHPN Tuần Giáo chủ trì nghi lễ "Khai trà"


Đại diện các thành viên gửi lời cảm ơn tới Dự án và Bà Mai Thị Tấn đã mang tới cơ hội thoát nghèo - làm giàu cho các gia đình


Đại diện CFRC trao quà tri ân, chiếc khăn Piêu thắm đượm tình cảm người Thái, cho bà Mai Thị Tấn


Các sản phẩm Hồng hoa Tuần Giáo và của Thảo Mộc được bày bán tại Ngày hội 


Khám và tư vấn huyết áp miễn phí cho khách hàng


Rộn ràng và đoàn kết trong điệu nhảy sạp truyền thống


Khách hàng rất quan tâm tới sản phẩm mới, bổ dưỡng 


Khách hàng được tư vấn tận tình về đặc tính sản phẩm và cách sử dụng


Hồng hoa đã trở thành sản phẩm được ưu thích của mọi gia đình tại Tuần Giáo 


Đặc biệt là các khách hàng nhỏ tuổi vì màu sắc đẹp mắt, hương vị hấp dẫn


Trao giải thưởng cho khách hàng may mắn

Phạm Liên 
10.2013