Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
15/02/2014 13:30:33 PM

Mùa hoa mới - Mùa hạnh phúc mới trên Tây Bắc

(Lượt xem: 3961)

Những ngày tháng 10 này, khi lên Tuần Giáo, mảnh đất cửa ngõ của Tỉnh Điện Biên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một sắc hoa mới. Xen giữa những bông hoa tinh khôi màu trắng phớt hồng là những đài quả màu đỏ rực rỡ như nụ hồng chớm nở. Chính vì vậy, loại cây mới được phát triển tại Tuần Giáo này có tên là Hồng hoa.


Hồng hoa có tên khoa học tiếng Anh là Hibiscus Sabdariffa, thường được dân gian gọi bằng nhiều tên khác nhau nhu bụp giấm, atiso đỏ, là loại cây dược liệu quý, có giá trị sử dụng cao. Có nguồn gốc từ châu Phi, Hồng hoa được ưa chuộng tại phương tây vì những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại: 
- Giúp giảm huyết áp
- Giúp trẻ hóa cơ thể và giảm nguy cơ ung thư
- Giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch
- Là nguồn cung cấp Vitamin (C, A, B12...) lớn
- Giàu chất điện giải
- Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn     

Đây là sản phẩm của mô hình hợp tác ba bên giữa Trung tâm Nguồn lực Tài chính Cộng đồng (CFRC), Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh đồ uống Thảo Mộc và người dân Tuần Giáo. Công ty Thảo Mộc là doanh nghiệp đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển Hồng hoa và các sản phẩm làm từ quả Hồng hoa.


Theo mô hình hợp tác ba bên này, một chuỗi giá trị liền mạch sẽ được hình thành với sự tham gia của người nông dân trong vai trò là người trồng và bán nguyên vật liệu; doanh nghiệp hỗ trợ kỹ thuật và thu mua sản phẩm; CFRC điều phối và hỗ trợ các hoạt động tập huấn, đào tạo và tư vấn về quản lý kinh doanh, hỗ trợ đóng gói, phát triển thương hiệu, quảng bá và giới thiệu sản phẩm.


Trà Hồng hoa được trồng và chế biến theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên.Vì vậy, trà Hồng hoa sẽ là đồ uống thanh mát, bổ dưỡng và an toàn cho mọi gia đình.
Ảnh: Thành viên dự án đang thu hoạch đài quả Hồng hoa
Hai sản phẩm chính sẽ được đưa ra thị trường là đài quả Hồng hoa tươi và trà Hồng hoa với thương hiệu Trà Hồng hoa Tuần Giáo. Đây là sản phẩm của sự hợp tác, đoàn kết giữa các thành viên của CFRC tại Tuần Giáo nhằm phục vụ lợi ích của cộng đồng.


   

Đài quả Hồng hoa tươi và khô đều có thể dùng để uống, siro, mứt và nhiều cách chế biến ngon miệng khác.

Mỗi gia đình thí điểm đều là những hộ người Thái có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có ý chí vươn lên, thay đổi cuộc sống. CFRC và đối tác tự nhận trách nhiệm nâng đỡ và tạo điều kiện cho những nguyện vọng, quyết tâm đó được phát triển. Một mùa hoa mới đang nở trên vùng đất Tây Bắc Tuần Giáo!

Liên hệ thông tin về dự án và mua sản phẩm: Phạm Thị Phương Liên_ Cán bộ truyền thông và phát triển doanh nghiệp

Email: lienptp@cfrc.vn

ĐT: 0935 141 605 - 096 601 8844