Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
18/04/2016 22:23:08 PM

Trình diễn thời trang "Doanh nhân vi mô sáng tạo - Khơi dậy tiềm năng"

(Lượt xem: 1621)

Một sự kiện đặc biệt do CFRC, MACDI, TYM và CARD đồng tổ chức để quảng bá sản phẩm của doanh nhân vi mô

Chương trình trình diễn thời trang “Doanh nhân vi mô sáng tạo – Khơi dậy tiềm năng”  diễn ra tối ngày 22/11/2014 tại Trung tâm Phụ nữ &Phát triển – 20 Thụy Khuê – Tây Hồ - Hà Nội với sự tham gia của 3 tổ chức: Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên (TYM) thuộc Hội LHPN Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ phát triển Nguồn lực tài chính cộng đồng thuộc Hội Khuyến học Việt nam và Viện Tài chính vi mô & Phát triển cộng đồng (MACDI), điều phối bởi Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (CARD) Philippin.

Hình ảnh những nữ doanh nhân Việt tự tin, năng động đang dần trở nên quen thuộc trong đời sống xã hội ngày nay. Trên thực tế, nhiều chị em đã tham gia hoặc làm chủ kinh tế gia đình, doanh nghiệp từ khá lâu, nhưng chỉ những năm gần đây, xã hội mới bắt đầu có cái nhìn đúng đắn hơn, tiến bộ hơn về vai trò của nữ giới đối với sự phát triển kinh tế, tạo ra lợi nhuận và công nhận năng lực của các chị trong vị thế nữ chủ doanh nhân-một vị thế bao đời nay như được đóng khung cho các ông chồng, những người đàn ông thành đạt.

Để khắc họa và tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt qua vai trò nữ doanh nhân, đặc biệt là những nữ doanh nhân vi mô, chương trình trình diễn thời trang “Doanh nhân vi mô sáng tạo – Khơi dậy tiềm năng” sẽ trình diễn các bộ sưu tập với các chủ đề: trang phục truyền thống, trang phuc hiện đại, trang phục dân tộc. Các bộ sưu tập này được kết hợp hài hòa giữa đa dạng ngành nghề mà các chị em đang làm và đặc trưng của từng vùng miền phía Bắc Việt Nam. Ngoài ra, chương trình sẽ trình diễn các trang phục quốc tế ấn tượng đặc sắc với các thiết kế đến từ tổ chức CARD Philippin.

Bên cạnh trình diễn thời trang, chương trình còn có các tiết mục ca nhạc đặc sắc, đặc biệt, các gian hàng với các sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng được làm ra bởi chính các chị em phụ nữ thu nhập thấp, các nữ doanh nhân vi mô cũng được trưng bày và giới thiệu trong dịp này.

Chương trình được tài trợ bởi Liên hiệp hợp tác xã Canada (CCA).

Một số hình ảnh đẹp của chương trình

TRƯNG BÀY SẢN PHẨM
Gian hàng của CFRC giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp và thủ công từ Điện Biên, Thái Nguyên như chè Thái nguyên, Trà Hồng Hoa và rau quả an toàn tại Long Biên.
Chủ tịch Hội LH Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Hòa thăm quan và mua hàngQuầy hàng của TYM cũng đa dạng các sản phẩm của thành viên ở nhiều tỉnh thành


Gian hàng thổ cẩm của thành viên MACDI tại Hòa Bình

TRÌNH DIỄN THỜI TRANG

Chương trình họp báo diễn ra trước buổi biểu diễn.


Tham gia trả lời họp báo có ông Scott Lewis - đại diện CCA, ông Aris Alip - Chủ tịch CARD-MRI, bà Lê Thị Lân - Giám đốc CFRC, bà Dương Thị Ngọc Linh - Tổng giám đốc TYM bà Đinh Thị Minh Thái - Giám đốc MACDI và Tư vấn chương trình người Thái Lan

Chương trình biểu diễn gồm 5 bộ sưu tập: Truyền thống, Dân tộc, Hiện đại, Trẻ em và Trang phục Philippines.

Bộ sưu tập áo dài "Hồng hoa" của CFRC mở màn chương trình biểu diễn. Lấy cảm hứng từ những trái Hồng hoa Tuần Giáo, những bộ áo dài đã trở nên rực rỡ và đầy tinh tế.
Bộ sưu tập Truyền thống giới thiệu những trang phục dân tộc thiểu số tại các vùng miền CFRC, TYM, MACDI đang hoạt động, bao gồm người Thái, Mường, Sán Dìu...

Bộ sưu tập "Hiện đại" là sự kết hợp sáng tạo và đẹp đẽ giữa chất liệu thổ cẩm, truyền thống và sự năng động, trẻ trung, hiện đại. Nổi bật là những thiết kế của MACDI và CFRC.


Phần trình diễn của những "người mẫu nhí" đặc biệt thu hút được sự yêu thích của khán giả bởi sự ngây thơ hồn nhiên của tuổi thơ.


Bộ sưu tập trang phục Philippines của CARD-MRI đã mang lại một màu sắc đặc biệt và góp phần vào nét đa dạng văn hóa của chương trình Thời trang Doanh nhân vi mô sáng tạoBuổi biểu diễn kết thúc thành công trong sự tự hào, hân hoan của toàn thể các thành viên tài chính vi mô, doanh nhân vi mô, các cán bộ và tổ chức. 


Ông Scott Lewis - Đại diện CCA phát biểu kết thúc chương trìnhGiám đốc ba tổ chức thực hiện chương trình CFRC, TYM và MACDI