Quỹ sữa
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
05/06/2017 10:16:39 AM

Tổng kết trao sữa cho trẻ em phơi nhiễm HIV đợt 4

(Lượt xem: 864)

Ngày 10 và 15/04/2014, Chương trình Quỹ sữa do CFRC phát động tiếp tục tổ chức trao sữa tháng thứ 4 cho các cháu bé phơi nhiễm của tỉnh Điện Biên. Tổng số cháu được nhận hỗ trợ của đợt này là 14, trong đó có 7 cháu của Huyện Tuần Giáo, 6 cháu của Huyện Điện Biên và 1 cháu của TP. Điện Biên Phủ. Suất hỗ trợ vẫn được duy trì là 4 hộp sữa bột cho mỗi cháu dưới 6 tháng tuổi và 1 hộp sữa lớn cùng với 2 hộp bột dinh dưỡng cho các cháu 6 – 18 tháng.

Trước đó, các bác sỹ của TTYT Huyện Điện Biên đã thông báo cho chúng tôi một thông tin đáng buồn. Đó là trường hợp của cháu L.T.T.D., 4 tháng tuổi - một trong số các cháu được nhận hỗ trợ sữa từ đầu chương trình – đã qua đời hôm đầu tháng do bị viêm phổi. Như vậy, số trường hợp các cháu được nhận hỗ trợ của Huyện Điện Biên tháng này chỉ còn lại 6. Cùng với TP. Điện Biên Phủ, chúng tôi ủy thác cho TTYT trao sữa cho các cháu trùng vào ngày phát thuốc ARV và methadole để các gia đình đi lại đỡ vất vả.

Ảnh 1: Gia đình các cháu nhận hỗ trợ sữa lần IV tại Huyện Điện Biên ngày 15/04/2014

Còn tại Huyện Tuần Giáo, đúng như lịch hẹn, Chương trình tổ chức cho các gia đình nhận sữa ngày mùng 10 hàng tháng. Trong tháng này, chúng tôi ngừng cấp sữa cho 2 trường hợp do các cháu đã đủ 18 tháng tuổi. Theo các bác sỹ tại TTYT “Qua 18 tháng theo dõi, các cháu đã được đảm bảo là âm tính với HIV, khỏe mạnh bình thường. Và đến tầm tuổi này, các cháu cũng đã ăn dặm là chủ yếu, nên nguy cơ lây nhiễm rất thấp, đặc biệt là khi chúng tôi đã phổ biến cho các bà mẹ nhiễm H kiến thức và hành động nên tránh khi chăm sóc con.”   Thay vào 2 trường hợp trên, Chương trình trong tháng lại tiếp nhận thêm 2 ca phơi nhiễm sinh mới. Cả 2 ca đều là các bà mẹ phát hiện nhiễm HIV từ chồng khi đang mang thai, tuy nhiên do được điều trị sớm nên hai cháu sinh ra đều khỏe mạnh. Gia đình các cháu rất xúc động khi nhận những hộp sữa của Chương trình ngay trong những ngày đầu tiên cháu ra viện.

Ảnh 2: Gia đình các cháu đến nhận sữa đợt IV tại Tuần Giáo ngày 10/4/2014.


Ảnh 3: Cháu H.G.L (xã Chiềng Chung, TT.Tuần Giáo) chào đời hôm hôm 8/3/2014 nhận sữa tháng thứ 2 từ Chương trình

Thông qua Chương trình, các gia đình xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Báo Dân Trí Điện Tử và các bạn độc giả đã chung tay hỗ trợ nuôi dưỡng các cháu.

Hoàng Thu Hà
4.2014