Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
29/01/2013 16:15:29 PM

STU "khuyến học" - Một việc làm đầy ý nghĩa

(Lượt xem: 1985)

Năm học 2011 – 2012, được sự hỗ trợ từ văn phòng chính “Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Nguồn lực Tài chính Cộng đồng (CFRC)” và Báo dân trí, Dự án Tăng cường năng lực và Hỗ trợ giảm nghèo bền vững (STU) đã tổ chức khen thưởng cho 68 em đạt danh hiệu học sinh giỏi là con của gần 500 thành viên đang tham gia dự án.


Ngoài các hoạt động chính của dự án nhằm hỗ trợ, giúp đỡ chị em thành viên nâng cao đời sống, cải thiện thu nhập và vị thế của mình đây là một hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với công tác giáo dục con em thành viên, nhằm động viên tinh thần để các em học tập tốt hơn nữa.

Ba buổi lễ trao giải còn lại được tổ chức trang trọng tại trụ sở UBND 3 xã dự án đang triển khai với sự tham gia của đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội khuyến học, Hội Phụ Nữ.

68 em hoc sinh được khen thưởng đến từ 10 trường bao gồm: 4 trường Tiểu học, 3 trường THCS tại Thị trấn Tuần giáo, xã Quài Cang, Quài Tở; Trường THPT huyện Tuần Giáo, Trường Chuyên Lê Quý Đôn Thành phố Điện Biên Phủ và Trường Nội trú thị trấn.
 
 

 
Đại diện của STU đã trực tiếp tới tham dự buổi tổng kết năm học tại hai trường Tiểu học và hai trường THCS thuộc Thị trấn Tuần Giáo và xã Quài Cang và trao phần thưởng cho các em học sinh được khen thưởng. Tham dự buổi tổng kết còn có Trưởng phòng giáo dục huyện, đại diện chính quyền địa phương, đại diện hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo nhà trường và các em học sinh. 

Các vị đại biểu tham dự đánh giá cao sự quan tâm của dự án dành cho sự phát triển chung của ngành giáo dục huyện nhà. Các gia đình thành viên có con em được khen thưởng đã bày tỏ sự tự hào và trân trọng: “Phần thưởng mang giá trị tinh thần rất to lớn, các cháu được nhận phần thưởng rất phấn khởi. Cảm ơn dự án đã cùng với gia đình và nhà trường quan tâm động viên tinh thần học tập cho các cháu”.Chị Phan Thị Nhung thành viên cụm 10 - Thắng Lợi mẹ cháu Trần Hà My học sinh lớp 2 trường Tiểu học thị trấn Tuần Giáo cũng trao đổi qua điện thoại một cách chân tình với dự án:“Cám ơn dự án rất nhiểu! Cháu nhận phần thưởng về nhà rất phấn khởi, đi khoe với hàng xóm. Cháu nói con học giỏi nên nhận được nhiều phần thưởng mà các bạn khác không được nhận. Sang năm con sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa”.


Niềm vui, niềm hạnh phúc không chỉ dấy lên trong lòng của các em học sinh và các gia đình thành viên màvới những gì đã làm được, Dự án tin tưởng rằng đây sẽ là hoạt động xã hội mang ý nghĩa to lớn,. Đây không chỉ là việc làm để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ tới dành cho chị em thành viên đang tham gia dự án, mà còn góp phần xây dựng thế hệ tương lai của đất nước.