Hoạt động
  • Quảng cáo 2
  • Banner STU
  • Quy sua cho tre phoi nhiem
  • MixMarket
Đối tác
  • Canadian Cooperative AssociationCordaid
  • RabobankRimansi
  • FordActionaid Vietnam
  • ChemonicsMcKnight
  • The Asia FoundationCFLI
18/07/2012 17:00:28 PM

Nâng cao năng lực cho cán bộ nguồn của mạng lưới M7

(Lượt xem: 1601)

Với chiến lược không ngừng nâng cao năng lực trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ tiềm năng, giúp họ có đủ vốn kiến thức và kỹ năng để làm việc, phát triển trong lĩnh vực cộng đồng, trong năm 2010, CFRC đã tạo điều kiện cho hai cán bộ tham gia khóa học Thạc sỹ dài hạn chuyên ngành về “Phát triển tổ chức lĩnh vực Tài chính vi mô” tại trường SAIDI (Southest Asia Interdisciplinary Institute), Philippines. 

SAIDI là một ngôi trường giàu truyền thống, bắt đầu xây dựng hệ thống đào tạo từ năm 1965. Khi đó, SAIDI chú trọng tới việc đào tạo chuyên ngành công nghệ và truyền thông giáo dục dành cho các nhà sư phạm tại Philippines. Năm 1972, ông Jacqueline E.Blondin – Chủ tịch sáng lập SAIDI – đã nhận ra nhu cầu rất lớn của việc đào tạo phát triển tổ chức và quản lý tại châu Á. Từ đó, Ông đã quyết định nâng cao phương thức giảng dạy liên quan đến chủ đề phát triển tổ chức. 
                                  
Tháng 9 năm 1975, SAIDI tập trung vào đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành phát triển tổ chức và thể chế. Lúc này trường đống thời cũng mở cửa tiếp
nhận những sinh viên đến từ Đông Nam Á, những người có đủ năng lực và tâm huyết muốn theo đuổi nghiên cứu về lĩnh vực này. Đến nay, sinh viên tốt nghiệp trường SAIDI đến từ rất nhiều các quốc gia như: Canada, Trung Quốc, Ethiopia, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Philippines, Hàn Quốc, Srilanka, Thái Lan, Việt Nam….

SAIDI liên kết với trung tâm đào tạo tài chính vi mô CARD (The center for Agriculture and Rural Development), một trung tâm đào tạo về tài chính vi mô có uy tín không chỉ ở Philippines mà còn trên toàn thế giới. Sinh viên tham dự khóa học được đào tạo tại 2 cơ sở: (1) tại SAIDI, sinh viên sẽ đi sâu vào lý thuyết về phát triển tổ chức. Việc nghiên cứu lấy sinh viên làm trung tâm, các Giáo sư, Tiến sỹ luôn nhiệt tình tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi, trao đổi… Bên cạnh đó, các sinh viên còn thảo luận, làm bài tập nhóm, từ đó nắm được những kiến thức quan trọng liên quan đến lĩnh vực của mình. (2): tại CARD, sinh viên được có cơ hội tiếp thu từ những Tiến sỹ và những nhà thực hành tài chính vi mô hàng đầu tại Philippines – những người có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm làm việc tại trung tâm đào tạo của CARD.

Thông qua những chuyến đi thực tế, tất cả sinh viên có cơ hội được tham gia vào những công việc cụ thể của tài chính vi mô tại các chi nhánh của CARD. Với phương pháp đào tạo thực hành đi đôi thực tiễn như vậy, sự phức tạp trong các bài học đã được đơn giản hóa thông qua quan sát thực tế, sinh viên hứng thú nghiên cứu học hỏi hơn. Trong suốt quá trình học, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các thầy cô, các sinh viên sẽ lựa chọn đề tài nghiên cứu liên quan tới những vấn đề cần cải thiện của tổ chức mình, sau đó nghiên cứu và bảo vệ đề tài. 

Với quyết tâm nâng cao đội ngũ cán bộ nguồn như vậy, hi vọng rằng SAIDI sẽ trở thành cầu nối quan trọng để các cán bộ có thể tiếp thu những kinh nghiệm đáng quý từ môi trường làm việc TCVM chuyên nghiệp. Xa hơn nữa, cán bộ sẽ có thể nâng cao kiến thức chuyên môn, các kỹ năng để không chỉ góp phần phát triển mạng lưới M7 mà còn đóng góp cho toàn ngành TCVM Việt Nam
.

_06.2010_